Hotline
Vina Real Group

Hai khu kinh tế Bắc Vân Phong Khánh Hòa và Nam Phú Yên hướng đến liên kết vùng

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên cùng đề nghị Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành tạo cơ chế, chính sách đặc thù để tạo động lực liên kết vùng giữa Khu kinh tế (KKT) Bắc Vân Phong Khánh Hòa và KKT Nam Phú Yên.

UBND tỉnh Phú Yên vừa ra thông báo về việc triển khai thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên.

Cụ thể, UBND tỉnh Phú Yên giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Ban quản lí KKT và các ngành chức năng, địa phương có liên quan chủ động nghiên cứu đề xuất các cơ chế, chính sách cụ thể và tích cực phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa để làm việc với Bộ KH&ĐT và Bộ, ngành Trung ương có liên quan đề xuất các cơ chế chính sách liên kết vùng thúc đẩy, phát triển tiềm năng vùng.

Trong đó, liên kết vùng giữ KKT Bắc Vân Phong Khánh Hòa và KKT Nam Phú Yên được nhấn mạnh tới, nhất là quá trình lập qui hoạch tổng thế quốc gia, qui hoạch vùng giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo qui định của Luật Qui hoạch, để báo cáo Thủ tướng xem xét.

Về mở rộng qui hoạch Cảng hàng không Tuy Hòa lên công suất 5 triệu hành khách/năm, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động, tích cực làm việc với các đơn vị Bộ GTVT để sớm có báo cáo Thủ tướng xem xét.

Về đầu tư xây dựng Cảng hàng không Tuy hòa theo qui hoạch đã được phê duyệt, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động, tích cực làm việc với Ủy Ban Quản lí vốn nhà nước để chỉ đạo Tổng Công ty hàng không Việt Nam sớm triển khai đầu tư, xây dựng.

Trước đó, ông Nguyễn Khắc Định, Bí thư tỉnh Khánh Hòa cho biết Khánh Hòa và Phú Yên vốn là một tỉnh. Ngày 30/6/1986, tỉnh Phú Khánh cũ đã thành hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, từ đó đến nay hai tỉnh phát triển độc lập.

“Mỗi tỉnh đều có tiềm năng thế mạnh riêng nhưng cũng có những khó khăn riêng. Các địa phương đang bước vào thời kì phát triển mới, nếu nhìn vào từng tỉnh thì không thấy hết được tiềm năng thế mạnh, cũng như cơ hội để phát huy tìm năng thế mạnh ấy”, ông Định chia sẻ.

Theo ông Định, Khánh Hòa rất đồng thuận với kiến nghị của Phú Yên và mong các cơ quan chức năng quan tâm hỗ trợ và tạo cơ chế để kết nối các khu kinh tế Nam Phú Yên với Bắc Vân Phong Khánh Hòa. Đây là khu vực có 500 km bờ biển, thuận lợi để phát triển, kinh tế du lịch, hàng hải…

Theo VietnamBiz

 

 

 

Xin chân thành cám ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án của Vina Real Group. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ hồi âm trong thời gian sớm nhất.