Hotline
Vina Real Group

Bất động sản biển sở hữu lâu dài sẽ lên ngôi trong năm 2020

Sau thời kỳ bùng nổ condotel, bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đang xuất hiện theo xu hướng mới, đó là các sản phẩm căn hộ biển, nhà phố thương mại biển với tiềm năng kinh doanh lớn từ sự gia tăng chóng mặt của khách du lịch.

Theo thống kê, với tốc độ tăng trưởng du lịch chóng mặt như hiện nay tại hầu hết những vùng đất ven biển nhu cầu về nghỉ dưỡng lẫn kinh doanh đều rất lớn. Thời gian vừa qua, những biến động trong phân khúc căn hộ condotel đã tạo cơ hội cho phân khúc bất động sản ven biển sở hữu lâu dài, có tiềm năng ở, kinh doanh với pháp lý minh bạch được người mua săn đón.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Bắc, cho rằng với những dự án bất động sản nghỉ dưỡng có tính pháp lý rõ ràng, hình thức sở hữu lâu dài vẫn có tính thanh khoản cao, thậm chí giá còn tăng. Ngược lại, với những dự án tính pháp lý không rõ ràng, chủ đầu tư làm ăn chộp giật, không thực hiện đúng cam kết với nhà đầu tư thì không được đón nhận và giá giảm.

Khẩu vị của nhà đầu tư khi chọn các sản phẩm bất động sản này thường chọn những sản phẩm nằm trên các trục đường ven biển lớn hoặc sản phẩm nằm trong những tổ hợp vui chơi giải trí lớn, tọa lạc tại vị trí đắc địa tại những vùng đất mới nổi, những khu vực đang chứng kiến sự bùng nổ trong tốc độ tăng trưởng du lịch hàng năm và giá còn đang khá rẻ.

Theo ghi nhận, tại một số vùng đất mới xu hướng thị trường này đang lên ngôi. Ở phía Bắc, Quảng Ninh là thị trường chứng kiến xu hướng mạnh mẽ của loại hình bất động sản này. Một số khu đô thị nghỉ dưỡng mới như Phương Đông, Sonasea Vân Đồn, Vương Long, Thống Nhất đang phát triển mạnh mẽ theo hình thức này.

Tại miền Trung các thành phố du lịch như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Bình Thuận… số dự án BĐS nghỉ dưỡng được sở hữu vĩnh viễn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những dự án đóng tiền sử dụng đất để khách mua sở hữu lâu dài trở thành sản phẩm “hot” được cả người mua thực lẫn giới đầu tư “săn đón”.

Điển hình như tại khu nhà phố thương mại biển 2 mặt tiền, sở hữu lâu dài lần tại Nam Phan Thiết mang tên gọi The Sound đang được thị trường đón nhận tích cực với mức giá thanh toán ban đầu chỉ 490 triệu, tương đương 10% giá trị. Thời gian thanh toán lý tưởng kéo dài lên đến 4 năm, hỗ trợ kinh doanh trong 2 năm đầu tương đương 12% tổng giá trị sản phẩm. Được biết, các sản phẩm này nằm trong tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng & thể thao biển Nam với quy mô 90ha, tích hợp 12 phân khu tiện ích đồng bộ và bài bản.

Được biết dự án này do Tập đoàn Nam Group phát triển, DKRA Vietnam làm tổng đại lý tiếp thị & phân phối. Dự án có căn hộ biển và nhà phố thương mại biển sở hữu lâu dài nằm trong Tổ hợp du lịch vui chơi giải trí thể thao biển với điểm nhấn là trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, tập đoàn Nam Group cũng đã hợp tác với các thương hiệu lớn trên thế giới như Wyndham (Mỹ), Accor (Pháp), Sports Hawaii (Mỹ),… để quản lý, vận hành thu hút lượng du khách khổng lồ và ổn định nhằm thúc đẩy sự phát triển của các hoạt động kinh doanh, thương mại và dịch vụ đi kèm.

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, nguyên nhân bất động sản biển phát triển mạnh là do tốc độ di dân cơ học tại các thành phố ven biển. Bên cạnh đó là nhu cầu mua sắm chi tiêu của du khách ngày càng gia tăng đã kéo theo nhu cầu mạnh mẽ về nhà ở kết hợp kinh doanh tại các vùng đất ven biển.

Đơn cử như Bình Thuận, ghi nhận mức tăng trưởng rõ rệt với lượng khách khách du lịch mỗi năm cao gấp 4,7 lần dân số toàn tỉnh, trong đó năm 2018 Bình Thuận đón 5,8 triệu lượt khách, mang về tổng doanh thu khoảng 13 nghìn tỷ đồng. Năm 2018 Bình Thuận dự kiến đón 6,4 triệu lượt khách. Theo thống kê, mức chi tiêu bình quân 1 du khách quốc tế tại Việt Nam đạt 104 USD (gần 2,4 triệu đồng) và khách nội địa khoảng 1,6 triệu đồng trong 1 ngày đêm. Theo đó, với 6,4 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch của Bình Thuận mỗi năm lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng là con số không nhỏ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, xu hướng tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển sẽ còn dâng cao trong vài quý tới đến vài năm tới, do Việt Nam hiện nay vẫn chưa khai thác hết tiềm năng to lớn của ngành công nghiệp không khói. Tính riêng trong năm 2018, Việt Nam đón 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 80 triệu lượt khách du lịch nội địa, tăng lần lượt 19,9% và 6,8% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với định hướng xây dựng thành ngành kinh tế mũi nhọn, du lịch Việt Nam kỳ vọng chứng kiến những bước phát triển ấn tượng hơn nữa trong thời gian tới, kéo theo đó là sự tăng trưởng vượt bậc của nhu cầu dịch vụ lưu trú.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhấn mạnh dù sức hút của các sản phẩm căn hộ biển, nhà phố thương mại biển là không thể phủ nhận, nhà đầu tư vẫn cần suy xét nhiều khía cạnh quan trọng trước khi quyết định xuống tiền, trong đó có khả năng khai thác của dự án. Các nhà phố thương mại nằm trong các tổ hợp du lịch Integrated resort (IR) đa dạng tiện ích, dịch vụ sẽ có lợi thế tiếp cận lượng khách dồi dào.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

 

Xin chân thành cám ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án của Vina Real Group. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ hồi âm trong thời gian sớm nhất.